SINH VIÊN NTTU: LÀM CHỦ KỸ NĂNG THUYẾT TRÌNH THƯƠNG MẠI TOÀN CẦU – GLOBAL BUSINESS PRESENTATION

Nằm trong chương trình giảng dạy kết hợp với doanh nghiệp, ngày 22/03/2024 ngành Đông Phương Học thuộc Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (NTTU) đã phối hợp với đơn vị GOEN Business Training tổ chức buổi chia sẻ chuyên đề “Business Presentation – Thuyết trình thương mại toàn cầu” cho sinh viên.

Với mục tiêu giúp cho sinh viên thành thục kỹ năng thuyết trình toàn cầu: Khám phá bí quyết để thực hiện các bài thuyết trình trong các tập đoàn đa quốc gia từ chuyên gia quốc tế; xác định điểm mạnh và điểm yếu cá nhân khi thuyết trình về nhiều chủ đề khác nhau trước khán giả; nắm vững phương pháp nâng cao kỹ năng thuyết trình cá nhân. Dưới sự hướng dẫn của chuyên gia, các bạn sinh viên học được phương pháp và các kỹ năng cần thiết để xây dựng  bài thuyết trình của mình một cách thú vị và có ý nghĩa.

Buổi chia sẻ vinh dự được dẫn dắt bởi chuyên gia Kent Iida – MBA, Đại học Trinity College Dublin (Ireland) – một chuyên gia đã từng sinh sống, học tập tại nhiều quốc gia như Nhật, Mỹ, Châu Âu với hơn 15 năm kinh nghiệm đào tạo cho hàng ngàn nhân sự đến từ nhiều phòng ban thuộc các doanh nghiệp với quy mô và lĩnh vực ngành nghề đa dạng.

Với phong cách chia sẻ truyền cảm hứng và gần gũi, chuyên gia Kent Lida đã thu hút sự chú ý và khơi gợi niềm đam mê trong mỗi sinh viên NTTU với nội dung tập trung vào các chủ đề chính như:
– Tự đánh giá hiện trạng điểm mạnh – điểm yếu của bản thân.
– Xác định 3 yếu tố của kỹ năng thuyết trình thương mại: How to stand – how to gesture – eye contact (tạm dịch: cách đứng – cử chỉ – ánh mắt).
– Thực hành kỹ năng “truyền đạt”.

Bầu không khí sôi nổi với phần thực hành thú vị và những câu hỏi hăng hái của sinh viên là minh chứng cho sự quan tâm và mong muốn học hỏi từ chuyên gia. Buổi học cung cấp cái nhìn sâu sắc về cách trình bày hiệu quả chuẩn quốc tế. Đây là cơ hội quý giá để sinh viên tiếp cận làm quen với kỹ năng thuyết trình toàn cầu, những kỹ năng này sẽ được áp dụng trong các doanh nghiệp quốc tế, cho phép sinh viên NTTU tự tin thuyết trình ở bất cứ đâu trên thế giới.

Kết thúc buổi chia sẻ, sinh viên Nguyễn Hoàng Long – lớp 22MTA1A bày tỏ: “Em rất ấn tượng với phần chia sẻ của chuyên gia Kent Iida. Những kiến thức và kinh nghiệm mà thầy chia sẻ đã giúp em hiểu rõ hơn về những yêu cầu, kỹ năng cần có trong một doanh nghiệp quốc tế. Em tin rằng những kiến thức này sẽ rất hữu ích cho em trong công việc tương lai.”

Sinh viên Nguyễn Thị Cẩm Ly – lớp 22DDP1C chia sẻ: “Em rất vui khi được tham gia buổi học này. Buổi học này  đã giúp em cải thiện được kỹ năng thuyết trình của mình và định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Em hy vọng sẽ có thêm nhiều buổi chia sẻ bổ ích như thế này cho sinh viên NTTU hơn nữa.”

Có thể khẳng định, buổi chia sẻ “Business Presentation – Thuyết trình thương mại toàn cầu” do Khoa Ngoại ngữ và đơn vị GOEN tổ chức là một hoạt động ý nghĩa và thiết thực, mang lại cho sinh viên NTTU những kiến thức và kỹ năng bổ ích.

Đây cũng là một hoạt động góp phần nâng cao chất lượng đào tạo cho sinh viên Khoa Ngoại ngữ nói riêng và sinh viên NTTU nói chung. Cùng nhìn lại những hoạt động học tập bổ ích, thú vị của sinh viên NTTU với chuyên gia Kent Lida.