SINH VIÊN NGÀNH TIẾNG HÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGUYỄN TẤT THÀNH THÍCH THÚ SO TÀI TẠI CUỘC THI “RUNG CHUÔNG VÀNG 2024”

Sáng ngày 30/03, cuộc thi “Rung chuông vàng 2024 – Tìm hiểu về Hàn Quốc và tỉnh Jeollanam-do” do Bộ môn Ngôn ngữ & Văn hoá Hàn Quốc HIU phối hợp cùng Văn phòng đại diện tỉnh Jeollanam-do tổ chức đã thu hút sự quan tâm của 130 thí sinh đến từ 13 trường Đại học, Cao đẳng khu vực TP.HCM. Đây cũng là một trong chuỗi hoạt động ý nghĩa và là sân chơi trải nghiệm đa dạng hữu ích cho sinh viên, giúp gắn kết cộng đồng người học Ngôn ngữ Hàn với nhau.

Văn nghệ khai mạc cuộc thi Rung chuông vàng 2024

Cuộc thi có sự góp mặt của PGS.TS Nguyễn Hữu Huy Nhựt – Phó hiệu trưởng HIU, Ông Ha Gwang Yun – Trưởng văn phòng đại diện tỉnh Jeonllanam-do tại Đông Nam Á; Ông Ahn Chi Pok – Giám đốc đại diện tạp chí Life Plaza, Trưởng Hiệp hội Hùng biện tiếng Hàn K-Speech Việt Nam cùng các thầy cô đại diện các trường Đại học.

Trưởng văn phòng đại diện tỉnh Jeonllanam-do tại Đông Nam Á phát biểu khai mạc Chương trình

Trong khuôn khổ diễn ra cuộc thi, các thí sinh trải qua các vòng thi đầy gay cấn với các câu hỏi “đánh đố” và lần lượt trả lời các câu hỏi trắc nghiệm trong 30 giây theo hình thức loại trực tiếp. Bên cạnh đó, các đại diện khách mời còn có dịp “thi ké” với vòng Giải cứu thí sinh cũng xoay quanh các chủ đề trên vô cùng thú vị.

Những giây phút thi đấu căng thẳng của các thí sinh

Trợ giúp của cổ động viên và khách mời

Vượt qua nhiều thử thách, kiến thức, đòi hỏi phải tư duy và quyết định đáp án nhanh chóng, bạn Kim Yến khóa 21 ngành Hàn – Đại học Nguyễn Tất Thành là một trong 5 gương mặt cuối cùng trụ vững trên sàn đấu và giành giải cá nhân xuất sắc chung cuộc. Xin chúc mừng bạn Kim Yến.

Bạn Kim Yến – SV ngành Tiếng Hàn – Trường Đại học Nguyễn Tất Thành lọt top 5 chung kết

Mong rằng các bạn sinh viên đã học tiếng Hàn đã có một trải nghiệm thật sự thú vị. Cuộc thi Rung chuông vàng đã giúp các bạn củng cố lại kiến thức về lịch sử tỉnh Jeollanam-do và “bỏ túi” thêm nhiều kiến thức bổ ích khác về văn hoá và con người Hàn Quốc, trao dồi thêm những kiến thức về tiếng Hàn mình đang theo học. Đồng thời, cuộc thi cũng là nơi để các bạn sinh viên giao lưu gắn kết giữa các bạn sinh viên và các trường đào tạo tiếng Hàn Quốc trong khu vực.

Sinh viên tiếng Hàn các trường tại cuộc thi

Những trải nghiệm thật tuyệt vời của các sinh viên ngành Hàn – ĐH Nguyễn Tất Thành