Giới thiệu

Khoa Ngoại ngữ của Đại học Nguyễn Tất Thành được thành lập theo Quyết định số 25/QĐ-NTT-TC, ngày 26 tháng 11 năm 2011 bởi Hiệu trưởng Đại học Nguyễn Tất Thành với sứ mệnh nuôi dưỡng và đào tạo nguồn nhân nguồn nhân lực chất lượng cao về ngoại ngữ.

Tổng quan

Khoa Ngoại ngữ – Trường Đại học Nguyễn Tất Thành được thành lập theo Quyết định số 25/QĐ-NTT-TC, ngày 26 tháng 11 năm 2011 của Hiệu trưởng Đại học Nguyễn Tất Thành. Với sứ mệnh nuôi dưỡng và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về ngoại ngữ, Khoa Ngoại ngữ quyết tâm thực hiện nhiệm vụ giảng dạy, nghiên cứu khoa học về ngoại ngữ-văn hóa, và quảng bá tiếng Việt và văn hóa Việt Nam ra thế giới. Có thể khẳng định rằng ngoại ngữ là một trong những chìa khóa dẫn đến thành công. Chính vì thế mục tiêu của Khoa là tất cả vì người học, cho nên nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học luôn đặt lên hàng đầu. Hiện nay, Khoa đã có ngành Ngôn ngữ Anh đạt kiểm định chất lượng đào tạo AUN (2019); ngành Ngôn ngữ Trung Quốc đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục của BGD-ĐT (2022). Ngoài ra, Khoa phấn đấu trở thành một trong những khoa phát triển mạnh mẽ và bền vững nhằm xây dựng niềm tin vững chắc với người học và đạt được các giá trị cốt lõi của trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Tầm nhìn

Đến năm 2035, Khoa Ngoại ngữ trở thành đơn vị đào tạo, nghiên cứu ứng dụng và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực ngôn ngữ, có năng lực chuyên môn và khả năng đổi mới sáng tạo, đáp ứng yêu cầu của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0. Khoa phát triển mạnh mẽ và bền vững mối quan hệ hợp tác với các trường có uy tín cao trong khu vực và quốc tế.

Sứ mạng

Khoa Ngoại ngữ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, năng động, sáng tạo trong lĩnh vực khoa học xã hội, làm việc một cách chuyên nghiệp và có đạo đức, cung cấp môi trường học thuật tiên tiến cho giảng viên và sinh viên, nghiên cứu và phục vụ cộng đồng nhằm đóng góp vào việc phát triển và nối kết nền văn hoá, kinh tế của Việt Nam với thế giới.

Mục tiêu

(1) 80% sinh viên hài lòng về công tác cố vấn học tập; (2) 90% sinh viên ra trường có việc làm; (3) 90% sinh viên đánh giá hài lòng về chất lượng đào tạo; (4) 90% sinh viên hài lòng về tài liệu, học liệu và cơ sở vật chất phục vụ học tập; (5) Giảng viên và sinh viên tích cực tham gia NCKH, đổi mới sáng tạo và hoạt động trải nghiệm.

Giá trị cốt lõi – FAIR

• Flexibility (Năng động trong học tập, nghiên cứu và làm việc)
  • Aspiration (Khát vọng đạt đến thành công)
  • Identity (Khẳng định giá trị bản thân)