Chuẩn đầu ra

Bản mô tả chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo

Tin tuyển dụng

ĐẠT CHUẨN 4 SAO UPM

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành là trường công lập duy nhất tại Việt Nam được hệ thống xếp hạng đối sánh chất lượng Đại học Việt Nam và khu vực UPM (University Performance Metrics). Trong những năm tới, nhà trường sẽ tiếp tục phấn đấu đạt 5 sao UPM, QS Stars AUN-QA và các hệ thống kiểm định khác.

TOP 12 BXH THẾ GIỚI URAP

Đại học Nguyễn Tất Thành xuất sắc lọt top 12 Bảng xếp hạng đại học thế giới theo thành tựu học thuật (University Ranking by Academic Performance) năm 2020. Đây là bước đệm vững chắc để nhà trường nỗ lực và phát triển, khẳng định chất lượng đào tạo trên bản đồ giáo dục quốc tế.

ĐẠT CHUẨN KĐ AUN-QA

Chương trình đào tạo Ngành Ngôn ngữ Anh – Khoa Ngoại ngữ – Trường Đại học Nguyễn Tất Thành là một trong 4 chương trình đạt chuẩn AUN-QA – Mạng lưới đảm bảo chất lượng của hệ thống các trường đại học ASEAN ( ASEAN University Network – Quality Assurance).

CHUẨN 4 SAO QS-STARS

Tổ chức QS-Anh Quốc chính thức công nhận Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đạt chuẩn chất lượng 4 sao. Trường liên tục đảm bảo chất lượng bên trong, phát triển đội ngũ, cải tiến chương trình đào tạo, mở rộng hợp tác trao đổi quốc tế, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và hoàn thiện cơ sở vật chất.

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc (Mã ngành: 7220204) được đánh giá là một ngành học có nhiều cơ hội việc làm và là ngành học có tiềm năng phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Ngành học này đào tạo chuyên sâu về những kỹ năng cần thiết cho sinh viên có thể hòa nhập một cách nhanh chóng với môi trường văn hóa-xã hội của đất nước nói tiếng Trung Quốc.Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc là ngành học nghiên cứu ngôn ngữ sử dụng tiếng Trung ở mọi lĩnh vực kinh tế, thương mại, du lịch, ngoại giao.Mục tiêu ĐT

  • Trang bị cho sinh viên những kiến thức nền tảng và chuyên sâu về từ vựng, ngữ pháp tiếng Trung bao gồm: Hán tự, khẩu ngữ và các kỹ năng cơ bản nghe-nói-đọc-viết trong các lĩnh vực biên dịch, phiên dịch, giao tiếp… Đồng thời, thông qua ngôn ngữ sinh viên thẩm thấu được địa lý, lịch sử, văn hóa, thương mại, du lịch, khách sạn, văn phòng…
  • Hình thành những kỹ năng mềm mang tính thực hành như làm việc nhóm, thu thập thông tin, thuyết trình, phân tích và xử lý tình huống trong công việc và cuộc sống.

Điểm nổi bật của ngành

  • Đội ngũ giảng viên được đào tạo ở Trung Quốc, Đài Loan v.v. có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm làm việc thực tế;
  • Nhiều hoạt động giao lưu văn hóa được tổ chức định kỳ tại trường và tại các trường Đại học ở Trung quốc;
  • Sinh viên có nhiều cơ hội học tập, trao đổi kiến thức, phương pháp và giao lưu văn hóa tại các nước nói tiếng Trung và được thực tập, thực tế tại các doanh nghiệp trong nước, các công ty liên doanh và nước ngoài.
  • Sinh viên được đào tạo để có khả năng làm việc độc lập trong các lĩnh vực về thương mại, kinh tế, du lịch, đặc biệt là khả năng biên dịch, soạn thảo văn bản bằng tiếng Trung hay kí kết hợp đồng và đàm phán thương mại.

Cơ hội nghề nghiệp

  • Biên-Phiên dịch/ Biên tập viên: (i) Biên-Phiên dịch cho các công ty liên doanh, các cơ quan thông tấn báo chí,; (ii) Phóng viên, biên tập viên tại cơ sở, địa phương các cơ quan thông tấn báo đài; các tạp chí; (iii) Biên soạn thủ tục hành chính các hợp đồng công ty, doanh nghiệp nước ngoài, quản lý nhân sự tại các công ty, doanh nghiệp nước ngoài.
  • Trợ lý/thư ký/ Hướng dẫn viên: i) Trợ lý: Chuyên viên đàm phán, thương lượng, kí kết hợp đồng, sắp xếp công việc, lịch trình làm việc, công tác cho lãnh đạo các tập đoàn, công ty đa quốc gia; (ii) Hướng dẫn viên du lịch: nhân viên tại các nhà hàng, khách sạn, resort, marketing cho các dự án du lịch…;
  • Giảng viên/ Giáo viên /Nghiên cứu viên: giảng dạy tiếng Trung tại các cơ sở đào tạo (trường Đại học, cao đẳng, trường nghề, trung tâm ngoại ngữ, các trường phổ thông); nghiên cứu viên tại các viện nghiên cứu Ngôn ngữ -Văn hóa Trung Quốc.

Đề cương chi tiết