Toạ đàm “Chia sẻ kinh nghiệm săn học bổng Trung Quốc” dành cho SV ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Nhằm nuôi dưỡng niềm yêu thích thích tiếng Trung và chấp cánh giấc mơ du học Trung Quốc, ngày 10/08/2023 vừa qua, ngành Ngôn ngữ Trung Quốc thuộc khoa Ngoại Ngữ – Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã tổ chức chương trình “Chia sẻ kinh nghiệm săn học bổng Trung Quốc” dành cho các bạn sinh viên đang theo học khối ngành này tại Trường.

Poter chương trình

Chương trình lần này có sự tham gia của khách mời là bạn Huỳnh Quang Huy – Sinh viên Đại học Sư Phạm Bắc Kinh và bạn Vũ Hương Giang – Sinh viên Đại học Sư Phạm Hoa Đông.

Cả 2 bạn đều là cựu sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại trường Đại học Nguyễn Tất Thành, và hiện tại đã nhận học bổng thạc sĩ của các trường đại học nổi tiếng của Trung Quốc. Bạn Huỳnh Quang Huy từng là cựu thủ khoa khóa 2017,  nay đã nhận học bổng thạc sĩ Đại học sư phạm Bắc Kinh. Bạn Vũ Hương Giang từng đoạt giải 3 Nhịp Cầu Hán Ngữ khu vực miền nam lần thứ 20.

Ngoài ra, ngành Ngôn ngữ Trung Quốc còn có 3 cựu sinh viên khác là Ngô Châu Thanh Thuỳ, Lê Phương Anh, Trần Gia Tuệ. Trong đó, bạn Ngô Châu Thanh Thuỳ nhận học bổng thạc sĩ tại Đại học sư phạm Thượng Hải, Lê Phương Anh nhận học bổng thạc sĩ của Đại học sư phạm Nam Kinh, Trần Gia Tuệ nhận học bổng thạc sĩ tại ĐH Sư phạm Quảng Tây. Các học bổng trên đều là học bổng toàn phần, các học viên đều được miễn hoàn toàn học phí, ngoài ra còn được nhà trường hỗ trợ ký túc xá và có thêm các khoản phí sinh hoạt khoảng từ 8 -10 triệu mỗi tháng sự hỗ trợ này sẽ kéo dài trong suốt 24 tháng.

Mong rằng, buổi toạn đàm lần này sẽ mang đến những thông tin hữu ích dành cho các bạn sinh viên. Hứa hẹn sắp tới, ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc sẽ mang đến những hoạt động thú vị và ý nghĩa hơn nữa.