Lễ bảo vệ khoá luận tốt nghiệp năm 2023 – dành cho sinh viên khoá 2019 ngành Ngôn ngữ Trung Quốc  trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Trong tháng 2 vừa qua, khoa Ngoại Ngữ trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã tổ chức bảo vệ khoá luận tốt nghiệp cho các sinh viên khoá 2019 chuyên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc.

Sinh viên và thầy cô tham gia buổi bảo vệ khoá luận tốt nghiệp

Tại các hội đồng bảo vệ khóa luận tốt nghiệp, các bạn sinh viên đã trình bày đề tài của mình trước sự phản biện của hội đồng khoa học. Các sinh viên tham gia bảo vệ lần này là Nguyễn Thị Mỹ Tiên, Hoàng Bích Trâm, Trần Ngọc Mai Nhi, Hoàng Chiêu Trân, Vòng Ngọc Minh (theo thứ tự từ trái sang phải).

Các bạn sinh viên khoá 2019 tham gia bảo vệ khoá luận lần này

Các bạn sinh viên đã chọn những vấn đề gắn với thực trạng liên quan tới văn hoá hai nước Việt-Trung, học thuật về ngữ pháp tiếng Trung, phương pháp học tập. Trong thời gian trình bày cho phép, sinh viên đã nghiêm túc thực hiện phần thuyết trình vấn đề, trả lời câu hỏi và phản biện trước Hội đồng.

Sinh viên Vòng Ngọc Minh tham gia bảo về khoá luận tốt nghiệp cho biết: “Thời gian viết luận giúp em học hỏi được rất nhiều, quan trọng nhất là bản thân phải có kỷ luật và thái độ tự học nghiêm túc. Trong quá trình hoàn thành bài luận và khi em trình bày trước Hội đồng, em thấy được mình còn nhiều khiếm khuyết, nhưng chính từ những vấn đề các thầy cô chỉ ra đã giúp em củng cố thêm kiến thức. Đồng thời, kinh nghiệm viết khoá luận đại học cũng là tiền đề để giúp em cố gắng hơn trên những hành trình học thuật tiếp theo trong tương lai.” Bạn cũng đã gửi lời cảm ơn đến cô Trần Thị Hải Yến – giáo viên hướng dẫn bạn hoàn thành khoá luận lần này: “Em xin cảm ơn giảng viên hướng dẫn của em cô Hải Yến và các thầy cô trong ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc đã luôn ủng hộ, động viên và giúp đỡ nhiệt tình để em có thể hoàn thành khoá luận của mình.”

Sinh viên Vòng Ngọc Minh chụp hình cùng cô Hải Yến – giáo viên hướng dẫn

Sinh viên Hoàng Bích Trâm cũng chia sẻ cảm nhận của mình và không quên gửi lời cảm ơn chân thành đến thầy Phương Khánh Thông – giáo viên hướng dẫn của bạn: “Khi quyết định viết luận em cũng rất lo lắng, vì đây là lần đầu em tham gia viết một bài luận mang tính học thuật như vậy. Chủ đề em viết cũng không phải là mới, nên em hơi áp lực việc em đi theo lối mòn của người nghiên cứu trước và thiếu đi sự sáng tạo trong bài làm. Nhưng may mắn là thầy Khánh Thông đồng hành với em, cho em những ý kiến mới rất có ích cho luận văn của em. Tuy viết luận văn rất là gian nan, có những hôm cứ ôm laptop từ sáng đến chiều để viết, nhưng cảm giác sau khi hoàn thành xong rất là nhẹ nhõm thoải mái. Em mong rằng nghiên cứu của em có thể đóng góp một phần cho công tác học thuật sau này”

Bạn cũng đã chia sẻ lại kinh nghiệm hoàn thành luận văn của mình với các bạn khoá sau: “Các em học khoá sau khi lựa chọn viết luận thì hãy nghiêm túc chọn đề tài ngay từ đầu và bắt đầu chọn lọc tài liệu tham khảo ngay khi được thầy cô duyệt đề tài. Đừng nghĩ mình có tận mấy tháng để hoàn thành bài viết, mà để đến chân mới nhảy. Như vậy, bài làm của mình mới thật sự có sự đầu tư và có ý nghĩa học thuật sau này.”

Sinh viên Hoàng Bích Trâm báo cáo đề tài trước Hội đồng

Lễ bảo vệ tốt nghiệp là một sự kiện đánh dấu bước ngoặt trong quá trình học tập, thực tập và nghiên cứu cuối khóa của các bạn sinh viên xuất sắc trong ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc, khoa Ngoại Ngữ, trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Theo đánh giá của Hội đồng khoa học, nội dung và chất lượng của các đề tài năm nay cao hơn và sát với thực tế hơn những năm trước, đảm bảo đúng yêu cầu của một khóa luận tốt nghiệp đại học. Mong rằng, buổi lễ bảo vệ khoá luận tốt nghiệp sẽ là dấu mốc quan trọng, tiếp thêm sự tự tin cho các tân cử nhân tương lai trong công cuộc học tập, không ngừng hoàn thiện mình, và đóng góp xây dựng đất nước.

BON