Open this in UX Builder to add and edit content

Nâng cao hiệu quả dạy và học ngoại ngữ tại Khoa Ngoại ngữ Đại học Nguyễn Tất Thành bằng tư duy mới

Tại Khoa Ngoại ngữ, Đại học Nguyễn Tất Thành, việc dạy và học ngoại ngữ không ngừng được cải tiến để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thời đại hội nhập. Nhằm chuẩn bị cho sinh viên khả năng giao tiếp quốc tế hiệu quả, Khoa đã không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy và tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận với những tư duy tiên tiến trong học tập ngôn ngữ. Tư duy mới trong dạy và học ngoại ngữ không chỉ thay đổi cách tiếp cận truyền thống mà còn góp phần nâng cao hiệu quả giáo dục tại khoa.

Một trong những yếu tố quan trọng trong tư duy mới là việc xây dựng môi trường học tập mở, khuyến khích sự tham gia chủ động của sinh viên. Thay vì chỉ tập trung vào ngữ pháp và từ vựng, các giảng viên tại Khoa Ngoại ngữ đã phát triển các phương pháp giảng dạy dựa trên tương tác thực tế. Những hoạt động như thảo luận nhóm, tranh luận, và các buổi học nhập vai không chỉ giúp sinh viên tự tin hơn trong giao tiếp mà còn nâng cao khả năng tư duy phản biện và sáng tạo. Đây là bước tiến quan trọng nhằm nâng cao năng lực sử dụng ngôn ngữ của sinh viên trong các tình huống đời thực.

Khoa Ngoại ngữ Đại học Nguyễn Tất Thành cũng đi đầu trong việc áp dụng công nghệ vào giảng dạy. Từ việc sử dụng các nền tảng học trực tuyến đến các công cụ hỗ trợ phát âm, sinh viên được tiếp cận với nhiều nguồn tài liệu học tập đa dạng, phù hợp với từng trình độ. Nhờ vào công nghệ, sinh viên có thể tự học bất cứ lúc nào, ở bất cứ đâu, trong khi giảng viên có thể theo dõi quá trình tiến bộ của từng sinh viên một cách dễ dàng. Đây là minh chứng rõ ràng cho hiệu quả của việc kết hợp giữa tư duy mới và công nghệ trong dạy và học ngoại ngữ.

Đội ngũ giảng viên của Khoa Ngoại ngữ cũng không ngừng nâng cao chuyên môn và cập nhật phương pháp giảng dạy để phù hợp với nhu cầu của sinh viên. Họ không chỉ đóng vai trò là người truyền đạt kiến thức, mà còn là những người hướng dẫn tận tâm, giúp sinh viên khám phá và làm chủ ngôn ngữ một cách tự nhiên. Với tư duy mới, Khoa Ngoại ngữ tạo ra một môi trường học tập linh hoạt, kích thích sáng tạo và nuôi dưỡng niềm đam mê học tập cho sinh viên.

Nhờ vào những cải tiến không ngừng, Khoa Ngoại ngữ Đại học Nguyễn Tất Thành đã và đang xây dựng một nền tảng vững chắc để sinh viên phát triển kỹ năng ngôn ngữ, chuẩn bị hành trang vững chắc cho sự nghiệp và cuộc sống trong môi trường quốc tế.

GV TBM PPGD