TẬP HUẤN CÔNG TÁC NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

Hoạt động nghiên cứu khoa học là một hoạt động cần thiết đối với giảng viên đại học. Tham gia nghiên cứu khoa học giúp giảng viên phát triển tư duy, trau dồi tri thức và phát triển khả năng tư duy phản biện. Trong quá trình nghiên cứu khoa học, giảng viên sẽ hoàn thiện hơn các kỹ năng cần thiết cho việc giảng dạy và nghiên cứu.

Nhận thấy tầm quan trọng của hoạt động nghiên cứu khoa học, Viện Khoa Học Xã Hội Liên Ngành và Khoa Ngoại Ngữ Trường Đại Học Nguyễn Tất Thành đã phối hợp tổ chức buổi tập huấn chuyên đề về hoạt động viết bài báo khoa học vào sáng 22/7/2022 nhằm giúp giảng viên tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình viết bài báo khoa học và xuất bản bài báo theo tiêu chuẩn quốc tế.

TS. Nguyễn Hữu Cương, Trưởng Phòng Đảm bảo chất lượng đào tạo và Trưởng Nhóm Nghiên Cứu Trường Đại Học Văn Lang đã tham gia tập huấn cho giảng viên khoa Ngoại Ngữ. Với kinh nghiệm tham gia nghiên cứu khoa học và viết bài báo quốc tế trong nhiều năm, TS. Nguyễn Hữu Cương đã có một bài giảng vô cùng thú vị và hữu ích về hoạt động viết bài báo khoa học. Nhờ vào buổi tập huấn đầy ý nghĩa này, giảng viên khoa Ngoại Ngữ đã nắm rõ quy trình xuất bản một bài báo quốc tế, cấu trúc một bài báo khoa học quốc tế, các quy tắc và kỹ năng chỉnh sửa bản thảo bài viết khi có kết quả phản biện.
Trân trọng cảm ơn ban giám hiệu Trường Đại Học Nguyễn Tất Thành đã tạo điều kiện để thúc đẩy công tác nghiên cứu khoa học trong nhà trường. Ngoài ra, sự hỗ trợ nhiệt tình của Viện Xã Hội Khoa Học liên ngành, bài giảng đầy tâm huyết của TS. Nguyễn Hữu Cương và sự quan tâm đến hoạt động nghiên cứu khoa học của toàn bộ giảng viên Khoa Ngoại Ngoại Ngữ đã góp phần vào sự thành công của buổi tập huấn.

Thanh Tâm

Call Now