Tổng kết hoạt động Tham quan Doanh Nghiệp trong học kỳ 2 năm 2023-2024 vừa qua của Ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc – Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Tham quan, trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp là hoạt động thường xuyên của Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (NTTU) nói chung, và ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc nói riêng. Những năm gần đây hoạt động này ngày càng được chú trọng và nhân rộng, nâng cao cả về chất lượng lẫn số lượng.

Trong vòng 2 tháng đầu năm 2024, Phòng Quan hệ doanh nghiệp và việc làm sinh viên phối hợp với Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc -Khoa Ngoại ngữ tổ chức thành công 3 đợt tham quan, trải nghiệm tại công ty cho các sinh viên ngành NNTQ, lần lượt các doanh nghiệp như sau:

1. Ngày 23/02/2024, sinh viên ngành NNTQ đã đến tham quan trải nghiệm thực tế dành tại Công ty TNHH MTV Công nghiệp Huafu (Vietnam). Được biết, Công ty TNHH MTV Công nghiệp Huafu Việt Nam trực thuộc Công ty CP thời trang Huafu – doanh nghiệp cung ứng sợi màu lớn nhất trên thị trường thế giới. Lần tham quan này giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về văn hóa doanh nghiệp FDI, đồng thời chuẩn bị sẵn hành trang cần thiết trước khi hòa nhập vào môi trường thực nghiệp mang đậm bản sắc quốc tế hóa.

2. Ngày 21/03/2024, Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc-Khoa Ngoại ngữ và phòng Quan hệ doanh nghiệp đã tổ chức cho 50 sinh viên khóa 2021 đến tham quan công ty TNHH Timberland thuộc Tập đoàn Manwah ( Tân Uyên, Bình Dương). Công ty Timberland chuyên sản xuất ghế sofa cao cấp xuất khẩu chủ yếu ra thị trường Mỹ và Châu Âu. Tại đây, các bạn sinh viên được đón tiếp nhiệt tình, được lãnh đạo công ty giới thiệu về công ty, công việc và nhu cầu tuyển dụng nhân viên chính thức, thực tập sinh với chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Ngoài ra, các bạn sv còn được tham quan khu xưởng sản xuất, phòng trưng bày sản phẩm và trải nghiệm bữa cơm tại công ty.

3. Ngày 06/04/2024, phòng Quan hệ doanh nghiệp và việc làm sinh viên phối hợp với ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tổ chức buổi tham quan tại công ty TNHH Midea, (Bình Dương) chuyên sản xuất các sản phẩm điện gia dụng. Tại đây, các bạn sv được tìm hiểu trực tiếp về quy trình sản xuất, có thêm những kiến thức hữu ích mới mẻ đồng thời tìm hiểu về công việc ở từng bộ phận mà công ty đang có nhu cầu tuyển dụng như hành chính nhân sự, QC, logistics… Các bạn sv còn được phỏng vấn trực tiếp để tìm kiếm cơ hội thực tập và việc làm trong thời gian sắp tới.

Tiếng Trung đang là một trong những ngôn ngữ xu hướng được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi những sự phổ biến, cũng như cơ hội việc làm mở rộng trong tương lai. Tham quan trải nghiệm không chỉ rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn, mà còn giúp các bạn sinh viên cập nhật kiến thức thực tế và có cái nhìn cận cảnh hơn về môi trường làm việc trong tương lai. Đồng thời các hoạt động trải nghiệm, tham quan cũng là cầu nối việc làm giữa doanh nghiệp và các bạn sinh viên, giúp doanh nghiệp giải quyết được bài toán thiếu nhân lực và sinh viên sắp tốt nghiệp tìm được cơ hội việc làm.

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc – Khoa Ngoại ngữ – Trường Đại học Nguyễn Tất Thành và Phòng Quan hệ doanh nghiệp & việc làm sinh viên có thể tổ chức được những chuyến tham quan như vậy cũng là nhờ có sự hỗ trợ từ Quý Doanh Nghiệp và các bạn cựu sinh viên. Rất cảm ơn Quý Doanh Nghiệp đã tạo điều kiện và các bạn cựu sinh viên đã làm cầu nối giữa doanh nghiệp và nhà trường.

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc – Khoa Ngoại ngữ – Trường Đại học Nguyễn Tất Thành hứa hẹn sẽ có thêm nhiều hoạt động thú vị hơn nữa trong mùa hè sắp tới đây! Các bạn hãy cùng theo dõi nhé!