Sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tham quan thực tế Cty TNHH Dệt sợi Continental mùa hè năm 2023

Với mục đích giúp sinh viên cập nhật kiến thức thực tế và có cái nhìn cận cảnh hơn về môi trường làm việc trong tương lai, Phòng Quan hệ doanh nghiệp và việc làm sinh viên và ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc – thuộc Khoa Ngoại Ngữ trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã tổ chức chương trình tham quan doanh nghiệp dành cho sinh ngành Ngôn ngữ Trung Quốc khoá 21 và 22. Chương trình tham quan diễn ra vào ngày 12/08/2023, đã có hơn 40 bạn sinh viên tham gia.

Hoạt động trải nghiệm lần này tại Công ty TNHH Dệt sợi Continental – Khu công nghiệp Phước Đông,Tây Ninh. Được biết, Công ty TNHH Việt Nam Center Power Tech là công ty con của Công ty Shen Zhen Center Power Tech, Trung Quốc. Hiện tại, ngành Ngôn Ngữ Quốc – trường Đại học Nguyễn Tất Thành dang có nhiều sinh viên thực tập và làm việc tại đây. Chuyến đi là trải nghiệm thực tế thú vị cho các bạn sinh viên năm thứ 1,năm thứ 2, để có sự chuẩn bị cho hành trình thực tập sắp tới.

Đoàn tham quan đã có cơ hội được lắng nghe những thông tin về hệ thống vận hành của công ty, được tham quan nhà xưởng và trao đổi về những kiến thức liên quan về quy trình sản xuất, từ đó các bạn sinh viên cũng mạnh dạn đặt câu hỏi thể hiện sự quan tâm trên nhiều phương diện khác nhau, bao gồm nhiều yếu tố tạo thành như cách vận hành bộ máy, hệ thống quản lí nhân sự, chiến lược phát triển dài hạn của công ty…

Thông qua các hoạt động ngoại khóa, Nhà Trường muốn thúc đẩy sinh viên xác lập ý niệm và định hướng về nghề nghiệp, tạo cơ hội cho sinh viên xây dựng các mối quan hệ và phát triển các ý tưởng công việc. Đồng thời cũng mang đến nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu xã hội với đầy đủ kỹ năng mềm và kiến thức thực tiễn, nâng cao khả năng tìm kiếm các cơ hội thực tập tốt nghiệp và việc làm cho sinh viên. Có thể nói, hoạt động trải nghiệp thực tế lần này hứa hẹn sự nâng cao cả về chất lượng lẫn số lượng trong các hoạt động hợp tác doanh nghiệp của ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc Đại học Nguyễn Tất Thành.

Chúng ta cùng theo dõi thêm một số hình ảnh về chuyến tham quan doanh nghiệp lần này nhé:

Viết bài ThS.Trần Tuyết Khanh