Sinh viên Đại học Nguyễn Tất Thành tham gia Cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ sinh viên thế giới lần thứ 22

Ngày 26/05/2023 vừa qua, Trường Đại học Sư phạm TP.Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã phối hợp với Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM long trọng tổ chức Cuộc thi tiếng Trung “Nhịp cầu Hán ngữ” sinh viên thế giới lần thứ 22 khu vực miền Nam.

Cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” luôn là cuộc thi được trong ngóng hàng năm của các bạn sinh viên đang theo học tiếng Trung của cả nước. Năm nay, cuộc thi tại khu vực miền Nam lần này đã thu hút sự quan tâm, tham gia của 32 thí sinh đến từ 16 trường đại học đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc ở miền Nam.

Hình ảnh lưu niệm các thí sinh tại cuộc thi năm nay

Cuộc thi giúp người học tiếng Trung Quốc tăng cường khả năng sử dụng tiếng Trung Quốc, phát triển tài năng biễu diễn văn hoá nghệ thuật, cũng như trao dồi thêm kiến thức về văn hoá Trung Quốc. Cuộc thi gồm ba vòng thi, lần lượt là các vòng: Vòng 1- Kiểm tra kiến thức khái quát về các phương diện văn hóa, lịch sử, địa lý của đất nước Trung Quốc; Vòng 2- Thuyết trình bằng tiếng Trung Quốc; Vòng 3- Biểu diễn tài năng. Điểm mới lạ ở cuộc thi năm nay là việc lần đầu tiên trường ĐH Sư phạm TP.HCM đưa vào sử dụng hình thức thi trên máy tính với hình thức trắc nghiệm thay vì MC đọc câu hỏi ở vòng thi kiến thức. Điều này vừa giúp cho thời lượng vòng 1 được rút ngắn chỉ còn 60 phút, đồng thời vẫn duy trì được tính khách quan, công bằng và chủ động của các thí sinh trong phần thi kiến thức này.

Thí sinh thi vòng 1

Năm 2023, Ngành ngôn ngữ Trung Quốc trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã cử 2 bạn sinh viên đại diện tham dự cuộc thi là bạn Nguyễn Thị Phương Thu (lớp 20DTT1B) và bạn Dương Thảo Ngân (lớp 20DTT1A).

Bạn Phương Thu thuyết trình vòng 2

Bạn Thảo Ngân và bạn Kim Phụng, Mai Oanh ở vòng thi tài năng

Dù thời gian chuẩn bị gấp rút, nhưng bằng tài năng, sự nỗ lực của bản thân cùng sự hỗ trợ, động viên của các thầy, cô giáo Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, cả 2 đại diện của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đều đã hoàn thành tốt phần dự thi của mình, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp tại cuộc thi.

Hi vọng rằng cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ 2023” cũng đã là nguồn cổ vũ, động viên rất lớn, đánh dấu một bước ngoặc cho sự trưởng thành và tự tin, đóng góp thêm vào hành trang để hai bạn Phương Thu và Thảo Ngân tiếp tục vững bước trên con đường học tập và rèn luyện, hoàn thiện chính mình. Chúc cho hai bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai. Chúng ta cùng theo dõi những hình ảnh của hai bạn và các bạn sinh viên tới cổ vũ tại cuộc thi nhé!

Bạn Phương Thu (bên trái) bốc thăm phân nhóm vòng 1

Bạn Thảo Ngân thuyết trình vòng 2

Chụp hình lưu niệm cùng cô Quỳnh Anh, cô Thuỳ Dương, cô Hải Yến
và bạn Mai Nhi – thí sinh tham gia Nhịp cầu Hán ngữ 2022