Sinh viên Đại học Nguyễn Tất Thành tại Cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ sinh viên thế giới lần thứ 23

Ngày 24/5/2024, tại Trường Đại học Sư phạm Tp đã diễn ra những màn tranh tài gay cấn, hồi hộp của 33 thí sinh đến từ 18 trường đại học khu vực miền Nam Việt Nam tại vòng chung kết Cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” lần thứ 23.

Chương trình được Trường Đại học Sư phạm TP.Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã phối hợp với Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM tổ chức thường niên nhằm tạo ra sân chơi bổ ích cho sinh viên theo học ngôn ngữ tiếng Trung Quốc tại các trường đại học, cao đẳng khu vực miền Nam Việt Nam được giao lưu, thể hiện niềm yêu thích và sự hiểu biết của mình với ngôn ngữ, văn hóa, tài năng nghệ thuật Trung Quốc. Đồng thời thông qua Cuộc thi nhằm tạo cơ hội gặp gỡ, trao đổi tri thức, kinh nghiệm cho các giảng viên, đặc biệt là các bạn sinh viên để học hỏi và kết nối bạn bè.

Năm 2024, Ngành ngôn ngữ Trung Quốc trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã cử 2 bạn sinh viên khoá 2021 đại diện tham dự cuộc thi là bạn Nguyễn Thị Ngọc Tuyến và bạn Trịnh Quốc Thái. Dù thời gian của cuộc thi năm nay trùng với lịch thi học kỳ, các bạn thí sinh phải vừa ôn tập vừa chuẩn bị cho cuộc thi, nhưng cả hai bạn đều đã rất nỗ lực để hoàn thành tốt phần dự thi của mình, đồng thời cũng đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp tại cuộc thi.

Hi vọng rằng cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ 2024” cũng đã là nguồn cổ vũ, động viên rất lớn, đánh dấu một bước ngoặc cho sự trưởng thành và tự tin, đóng góp thêm vào hành trang để hai bạn tiếp tục vững bước trên con đường học tập và rèn luyện, hoàn thiện chính mình. Chúc cho hai bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.

Chúng ta cùng theo dõi những hình ảnh đẹp của các bạn thí sinh, cũng như của hai bạn Ngọc Tuyến và Quốc Thái tại cuộc thi nhé!