Open this in UX Builder to add and edit content

NGÀNH HÀN QUỐC NTTU HỌC THAM GIA K-TROT FESTIVAL TẠI ĐẠI HỌC LẠC HỒNG

Vào ngày 22/6/2024, sinh viên ngành tiếng Hàn đã tham gia đêm Đại nhạc hội K-Trot Festival 2024. Đại nhạc hội năm nay do ĐH Lạc Hồng cùng Tạp chí Life Plaza (Tạp chí dành cho người Hàn tại Việt Nam) và Tập đoàn JM Group phối hợp tổ chức đã tạo sân chơi lành mạnh, khuyến khích sinh viên được thể hiện tài năng ca hát, nhảy múa của mình.

Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng tham gia của 16 Trường Đại học, Cao đẳng, Tiểu học khu vực miền Nam có đào tạo ngành ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận như: ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH KHXH&NV TP.HCM, ĐH Văn Lang, ĐH Quốc tế Hồng Bàng, ĐH. Ngoại ngữ tin học TP.HCM Huflit, ĐH Hutech, ĐH Mở, ĐH Lạc Hồng, ĐH Văn Hiến, ĐH Công Nghệ Đồng Nai, Cao đẳng Bách khoa Sài Gòn, Cao Đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Bình Dương, Cao đẳng Văn Lang Sài Gòn. Các đơn vị tham gia đã mang đến 26 tiết mục hát và nhảy vô cùng đặc sắc và sôi động.

Cũng tại cuộc thi này, bạn Mai Khả Tú, sinh viên lớp 22DDP1A ngành Đông Phương học Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã nhiệt tình tham gia và nhận được Giải khuyến khích ở hạng mục hát.

Nhạc Trot hay còn được gọi “bolero phiên bản Hàn Quốc” là một thể loại thuộc dòng nhạc truyền thống lâu đời nhất ở Hàn Quốc có vào những năm 1920. Âm nhạc của Trot là sự kết hợp độc đáo giữa nhạc dân ca và hiện đại cùng nhịp điệu mạnh mẽ. Cho đến nay nhạc Trot dần được giới trẻ chú ý đến sau những lần phục hưng từ những ca sĩ nổi tiếng như Jang Yun Jeong và thành viên nhóm nhạc Big Bang là Daesung. K-Trot hiện được ví như dòng “nhạc vàng” của Hàn Quốc và nhận được sự yêu mến của khán giả trẻ.

Hi vọng trong tương lai, những sân chơi lành mạnh và hấp dẫn như thế này sẽ tiếp tục được lan toả mạnh mẽ trong cộng đồng những người đam mê ngôn ngữ và văn hoá Hàn Quốc.

Một số hình ảnh của sinh viên ngành Đông Phương trường Đại học Nguyễn Tất Thành tại cuộc thi năm nay: