NGÀNH HÀN QUỐC HỌC – KHOA NGOẠI NGỮ NTTU KHAI TRƯƠNG “KHÔNG GIAN HÀN QUỐC”

Sáng ngày 14/06/2024, Ngành Hàn Quốc học – Khoa Ngoại Ngữ đã khai trương “Không gian Hàn Quốc”, Dự án do Quỹ Giao lưu Quốc tế Hàn Quốc (Korea Foundation) tài trợ nhằm mang đến cho giảng viên, sinh viên Nhà trường một không gian đậm chất văn hóa Hàn Quốc.

“Không gian Hàn Quốc” được thiết kế mang yếu tố truyền thống, thể hiện nét đặc sắc của văn hóa xứ sở Kim Chi, được trang bị các thiết bị nghe, nhìn hiện đại, tạo điều kiện để giảng viên áp dụng các phương pháp giảng dạy mới, tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa cho sinh viên ngành ngôn ngữ Hàn Quốc; tạo điều kiện để sinh viên đến đây học tập, giao lưu và trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, TS Nguyễn Tuấn Anh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành cho biết: “Trải qua 25 năm phát triển và trưởng thành, ngành đào tạo Ngôn ngữ Hàn Quốc, Khoa Ngoại Ngữ của Nhà trường đã đào tạo hàng ngàn sinh viên, đóng góp phát triển và mở rộng giao lưu ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và cả nước. Thầy và trò ngành ngôn ngữ Hàn Quốc của Nhà trường cũng đã tích cực tham gia các hoạt động giao lưu, các quan hệ trao đổi, liên kết với các trường đại học, học viện của Hàn Quốc, các cơ quan hợp tác quốc tế và doanh nghiệp Hàn Quốc ngày càng mạnh mẽ.

Chính từ các hoạt động này, sinh viên Nhà trường có nhiều cơ hội thực tập, kiến tập; cơ hội học bổng, việc làm; các chương trình giao lưu doanh nghiệp, nâng cao chất lượng Chương trình đào tạo, phát triển không gian ngôn ngữ và văn hoá tại trường, nâng cao trình độ năng lực chuyên môn của đội ngũ giảng viên đã mang lại nhiều kết quả thiết thực cùng sự phát triển lớn mạnh không ngừng của Nhà trường.

Không gian Hàn Quốc mở ra với kỳ vọng mang lại hình ảnh mới về nền văn hoá Hàn Quốc, là địa điểm để giảng viên và sinh viên Trường Đại học Nguyễn Tất  Thành  tham khảo và tìm hiểu sâu hơn về con người, đất nước Hàn Quốc. Tạo điều kiện để giảng viên áp dụng các phương pháp giảng dạy mới, các cách tiếp cận đào tạo theo dự án, học tập trên công việc, ứng dụng công nghệ vào giảng dạy và đẩy mạnh đổi mới sáng tạo, tạo điều kiện thuận lợi để định kỳ tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, giúp Nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo nói chung, đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc nói riêng. Qua đó, góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Hàn Quốc.”

“Tôi tin chắc rằng ‘Không gian Hàn Quốc’ sẽ mang lại nhiều cơ hội cho không chỉ sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc mà còn mang đến nhiều cơ hội nghiên cứu cho sinh viên chuyên ngành khác của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành”. TS. Nguyễn Tuấn Anh phát biểu thêm.

Cũng tại buổi Lễ khai trương, Ông Choi Jaejin – Trưởng đại diện Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc phát biểu. “Thông qua Không gian Hàn Quốc, nhu cầu tìm hiểu về Hàn Quốc và tiếng Hàn sẽ được giải quyết đôi chút. Trong tương lai, tôi mong rằng Không gian Hàn Quốc sẽ tiếp tục nhận được sự yêu mến như một không gian vun đắp tình hữu nghị với Hàn Quốc. Và đặc biệt, tôi mong rằng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành sẽ phát triển vững chắc với tư cách là 1 trong những cơ sở đào tạo tiếng Hàn tại khu vực miền Nam.”

Một số hình ảnh khác tại hoạt động: