Hiệp hội Văn hóa lễ nghi ứng xử Nhật Bản đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Chiều ngày 27 tháng 04 năm 2023, Phòng hợp tác quốc tế và Khoa ngoại ngữ trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã tổ chức buổi gặp mặt giữa Hiệp hội văn hóa lễ nghi ứng xử Nhật Bản về thông tin chương trình Thực tập tốt nghiệp có thu nhập dành cho sinh viên chuyên ngành Nhật Bản học – ngành Đông phương học trực thuộc Khoa Ngoại ngữ.

Về phía Hiệp hội văn hóa lễ nghi ứng xử Nhật Bản có sự hiện diện của Ông Amemiya Norio – Chủ tịch hiệp hội, Bà Ozaki Emi – Phó Chủ tịch hiệp hội. Về phía Trường Đại học Nguyễn Tất Thành có sự hiện diện của TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng nhà trường, ThS. Lê Quang Khánh – Trưởng phòng hợp tác quốc tế, ThS. Nguyễn Phương Thông – Phó Trưởng phòng hợp tác quốc tế, TS. Nguyễn Thị Nguyệt Ánh – Phó Trưởng khoa thường trực Khoa Ngoại ngữ,  ThS. Nguyễn Thu Vân – Quyền Trưởng bộ môn Đông phương học, ThS. Nguyễn Hoàng Hiếu – Phó Trưởng bộ môn Đông phương học, ThS. Phạm Duy Tài – Giảng viên bộ môn Đông phương học cùng hơn 20 em sinh viên chuyên ngành Nhật Bản học – ngành Đông phương học.

 

Tại buổi làm việc, hai bên đã giới thiệu thông tin về đơn vị mình, trao đổi và thảo luận xoay quanh các mối quan hệ hợp tác chung. Ngài Chủ tịch hiệp hội đã trình bày rõ ràng về chương trình thực tập có lương tại Nhật Bản đến với trường, Khoa và các em sinh viên. Ông Norio Amemiya cho rằng ngoài đào tạo tiếng Nhật, việc cung cấp nền tảng kiến thức toàn diện chuẩn xác về các lễ nghi, văn hóa cũng như các kỹ năng mềm là vô cùng cần thiết cho các em sinh viên có nguyện vọng sang học và làm việc tại Nhật Bản. Hiệp hội cam kết sẽ hỗ trợ tối đa cho sinh viên nhà trường, đồng thời là cầu nối để các em có thể học và làm việc tại những cơ sở uy tín, chất lượng cao. Đó sẽ là những nền tảng quý giá cho các em sinh viên khi ra trường và giúp các em có thêm cơ hội thực hành và làm việc tại Nhật Bản.

Ngài Chủ tịch Amemiya Norio phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trường nhà trường gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm của Hiệp hội dành cho nhà trường, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hợp tác đào tạo quốc tế. Nhà trường sẽ tạo điều kiện tối đa để các em có cơ hội tiếp xúc với các tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài, tăng cơ hội việc làm và có định hướng tốt trong tương lai.

Trần Ái Cầm – Hiệu trường nhà trường phát biểu tại buổi làm việc

 

Cũng tại buổi làm việc, bà Ozaki Emi – Phó Chủ tịch Hiệp hội cũng đã có những chia sẻ và giới thiệu một số văn hóa lễ nghi cần thiết để có thể làm việc trong môi trường Nhật Bản đến các bạn sinh viên chuyên ngành Nhật Bản học – Ngành Đông phương học.

Bà Ozaki Emi – Phó Chủ tịch Hiệp hội chia sẻ với sinh viên

 

Về phía sinh viên, các bạn chú ý lắng nghe, quan tâm đến chương trình và đặt rất nhiều câu hỏi cho Hiệp hội.

 

Thông qua buổi làm việc, hai bên có những thỏa thuận bước đầu trong việc hợp tác trong tương lai. Nội dung hợp tác kí kết giữa hai bên sẽ được tiến hành trong buổi làm việc tiếp theo.

Người viết bài: ThS. Nguyễn Hoàng Hiếu

Call Now