Sinh viên Đại học Nguyễn Tất Thành tại Cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ sinh viên thế giới lần thứ 21

Ngày 25/06/2022 vừa qua, Trường Đại học KHXH&VN, Đại học Quốc gia TP.HCM phối hợp với Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM long trọng tổ chức Cuộc thi tiếng Trung “Nhịp cầu Hán ngữ” sinh viên thế giới lần thứ 21 khu vực TP.HCM, Cúp Hiệp hội thương mại Trung Quốc chi nhánh TP.HCM lần thứ 4. Khu vực miền Nam có tổng cộng 28 thí sinh tham gia đến từ 12 trường đại học đào tạo Ngôn ngữ Trung Quốc ở miền Nam.

Sinh viên Vòng Ngọc Minh, ngành NNTQ trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã mang đến cuộc thi phần bài thuyết trình ấn tượng

Cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ”  luôn là sự kiện mà tất cả các bạn sinh viên học tiếng Ngôn ngữ Trung Quốc luôn mong chờ hàng năm. Đây không những là sân chơi học thuật thú vị, giúp sinh viên tăng cường, củng cố kiến thức về văn hóa, đất nước, con người đất nước Trung Quốc, mà đây cũng là sân chơi bổ ích, nơi sinh viên thể hiện khả năng giao tiếp ứng xử, tài năng nghệ thuật, giao lưu kết nối với bạn bè trong nước và quốc tế, thúc đẩy tình hữu nghị giữa hai nước Việt–Trung ngày càng mật thiết, gắn bó.

Cuộc thi gồm ba vòng thi, lần lượt là các vòng kiểm tra kiến thức về đất nước Trung Quốc, thuyết trình bằng tiếng Trung Quốc và biểu diễn tài năng. Năm nay, ngành ngôn ngữ Trung Quốc trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã cử 2 bạn sinh viên đại diện tham dự cuộc thi là bạn Vòng Ngọc Minh (lớp 19DTT1D) và bạn Trần Ngọc Mai Nhi (lớp 19DTT1A).

Sinh viên Trần Ngọc Mai Nhi, ngành ngôn ngữ Trung Quốc trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã đạt được điểm tối đa ở phần thi câu hỏi kiến thức

Sau 3 vòng thi gay cấn, sinh viên Trần Ngọc Mai Nhi đã đạt giải Khuyến Khích của cuộc thi cùng với đại diện của Trường Đại học phạm TP.HCM và Đại học KHXH&NV TP.HCM. Thành tích lần này là một kết quả rất xứng đáng với nỗ lực tập luyện của các thí sinh tham gia dự giải. Cuộc thi đã để lại cho các bạn nhiều cảm xúc đáng nhớ trong cuộc đời sinh viên và trong hành trình hoàn thiện chính mình.

Sinh viên Trần Ngọc Mai Nhi, ngành ngôn ngữ Trung Quốc trường Đại học Nguyễn Tất Thành đạt giải Khuyến Khích tại cuộc thi

Cuộc thi còn là một cơ hội gắng kết, thể hiện được sự đoàn kết, tương trợ lẫn nhau của các bạn sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc nói chung, và sinh viên trường Nguyễn Tất Thành nói riêng. Cùng xem thêm một số hình của sinh viên trường Đại học Nguyễn Tất Thành tại cuộc thi lần này nhé.

Sinh viên Đỗ Trọng Nhân, ngành NNTQ trường Đại học Nguyễn Tất Thành tham gia trả lời câu hỏi đố vui kiến thức

Sinh viên ngành trường Đại học Nguyễn Tất Thành hỗ trợ phần thi tài năng của thí sinh Trần Ngọc Mai Nhi

Sinh viên Nguyễn Thị Diễm My, ngành NNTQ trường Đại học Nguyễn Tất Thành hỗ trợ phần thi tài năng của phần thi tài năng của thí sinh Trần Ngọc Mai Nhi

Sinh viên Đặng Chí Hiền, ngành NNTQ trường Đại học Nguyễn Tất Thành hỗ trợ phần thi tài năng của phần thi tài năng của thí sinh Vòng Ngọc Minh