Chương trình “Hán tự thú vị – một vài thí dụ” tại trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Nhằm nuôi dưỡng niềm yêu thích cũng như đam mê tìm hiểu tri thức của sinh viên, giúp các bạn nâng cao chất lượng học tập đối với môn chuyên ngành. Ngày 03/03/2022 vừa qua, ngành Ngôn ngữ Trung Quốc thuộc khoa Ngoại Ngữ – Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã tổ chức chương trình “Hán tự thú vị – một vài thí dụ” dành cho các bạn sinh viên yêu thích Hán Tự. Chương trình lần này có sự tham gia và dẫn dắt tài tình của khách mời là thầy Nguyễn Trí Nhân, giảng viên trường Cao đẳng Nova.

Thầy Nguyễn Trí Nhân chụp hình lưu niệm cùng cô Hoàng Quỳnh Anh – Trưởng bộ môn ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Chương trình hướng đến 2 mục tiêu chính: Giúp sinh viên nắm được thông tin chính xác quá trình hình thành và phát triển của chữ Hán; định hướng phương pháp học chữ Hán phù hợp và đúng đắn cho sinh viên chuyên ngữ.  Chương trình lần này đã nhận được sự tham gia, hưởng ứng không chỉ của các bạn sinh viên ngành Ngôn Ngữ Trung Trung Quốc các khoá 2022, khoá 2021, khoá 2020 và cả các bạn sinh viên ngành Ngôn Ngữ Anh đang học ngoại ngữ hai là môn tiếng Trung Quốc.

Chương trình gồm phần trình bày về nguồn gốc Hán tự, sự phát triển của Hán Tự và phương pháp học Hán tự hiệu quả. Kiến thức được thầy Trí Nhân truyền đạt một cách bài bản, nhưng cũng cũng không kém phần hài hước, dí dỏm, đã tạo nên sự thích thú cho các bạn sinh viên. Xem kẽ giữa các phần là các câu hỏi củng cố lại kiến thức.

Thầy Nguyễn Trí Nhân chụp hình lưu niệm cùng các bạn  sinh viên ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Kết thúc chương trình là phần Cắt giấy Hán Tự của Câu Lạc Bộ tiếng Trung – trường Đại học Nguyễn Tất Thành, được hướng dẫn do bạn Trần Ngọc Mai Nhi – sinh viên khoá 2019. Hoạt động Cắt giấy và Vẽ tranh là một trong những hoạt động xuất phát từ Câu Lạc Bộ tiếng Trung. Với mục đích các bạn muốn tiếp cận và trải nghiệm thực tế với các loại hình văn hoá truyền thống Trung Hoa.

Chúng ta cùng xem thêm một số hình ảnh của sinh viên Khoa Ngoại Ngữ – trường Đại học Nguyễn Tất Thành nhé trong hoạt động vừa qua nhé!