CHƯƠNG TRÌNH TRẢI NGHIỆM VĂN HOÁ THÁNG 3 CỦA CLB NGÔN NGỮ VÀ VĂN HOÁ ĐÔNG PHƯƠNG KẾT HỢP VỚI HỌC VIỆN KING SEJONG HỒ CHÍ MINH 3

Nhằm tạo không khí giao lưu, học hỏi cũng như trãi nghiệm văn hoá truyền thống Hàn Quốc, chiều ngày 30/03, các bạn sinh viên Hàn Quốc học, Khoa Ngoại ngữ đã cùng nhau khám phá những nét văn hóa nổi bật của xứ sở kim chi qua Chương trình trải nghiệm văn hoá tháng 3 của CLB ngôn ngữ và văn hoá Đông Phương kết hợp với Học viện King SeJong Hồ Chí Minh 3 tổ chức tại Đại học Nguyễn Tất Thành.

 

Về phía khách mời đến từ Học viện King SeJong 3, đồng hành với sự kiện có Cô Trần Hương Linh – Chuyên viên hành chính, Ông Đoàn Khắc Nam – Chuyên viên. Chia sẻ và mang đến những kiến thức mới lạ cho sinh viên là  Ông Park Ji Hyun – Chuyên viên vận hành.

 Về phía Khoa Ngoại ngữ, buổi chuyên đề có sự tham dự của TS. Lâm Bình Ên- Phó Khoa Ngoại ngữ, ThS. Nguyễn Thu Vân – Trưởng ngành Đông phương học , ThS Nguyễn Lưu Bích Trâm – Giảng viên tiếng Hàn và các bạn sinh viên ngành Hàn Quốc học.

 

Buổi chuyên đề được chia thành 2 phần chính: Tìm hiểu về âm nhạc truyền thống và trải nghiệm múa, vẽ mặt nạ Hàn Quốc.

Đến với chương trình, các bạn sinh viên có cơ hội đến gần hơn với các loại hình âm nhạc truyền thống ở Hàn Quốc, trong đó nổi bật là Pansori. Trong nghệ thuật hát kể chuyện Pansori, người biểu diễn gõ những tiết tấu trống theo nhịp điệu và ngân nga kể chuyện xen giữa những bài hát và đóng tất cả các vai xen lẫn những đoạn dẫn truyện. Mặc dù ca từ buồn bã, than thân trách phận song vẫn xen lẫn những tiếng cười và sự hài hước, người dân cất cao tiếng hát để tiếp thêm dũng khí cho bản thân.

Ngoài ra, tại đây, các bạn còn được tìm hiểu về nguồn gốc cũng như ý nghĩa của những giai điệu truyền thống trong việc truyền cảm hứng cho đời sống tinh thần của người dân xứ Hàn. Tất cả những thông tin này được diễn giả truyền tải một cách sinh động thông qua những ví dụ gần gũi cùng các đoạn video minh họa hấp dẫn.

 

 

Không chỉ được bổ sung vốn kiến thức bằng những thông tin thú vị mà trong khuôn khổ chương trình, các bạn sinh viên còn được tham gia vào nhiều hoạt động giải trí như luyện phát âm và học hát những bài hát truyền thống, luyện nhảy theo những giai điệu sôi động, vui tươi,…

 

Một trong những điểm nhấn của chương trình là hoạt động tô màu trang trí cho những chiếc mặt nạ theo phong cách Hàn. Với sự khéo léo, sáng tạo trong việc kết hợp những gam màu, các bạn được thỏa sức trang trí và tạo ra những sản phẩm của riêng mình. Mỗi một nét vẽ, mỗi một gam màu đều chứa trọn trong đó câu chuyện và tâm huyết từ các bạn sinh viên.

 

Sau buổi chuyên đề, các bạn sinh viên không những đã tích lũy thêm nhiều kiến thức về văn hóa Hàn Quốc mà còn được tham gia các hoạt động thú vị. Nhà trường luôn tạo điều kiện để sinh viên có thể tiếp cận, giao lưu và trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau theo sở thích và ngành học của mình. Vì thế, các bạn sinh viên hãy tích cực tham gia vào các hoạt động mà NTT tổ chức để có thêm nhiều trải nghiệm đáng nhớ cho mình nhé!

P.T.T

Call Now