Chương trình chào đón Tân Sinh Viên khoá 2023 ngành NTTQ của trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Ngày 22/12/2023 vừa qua, ngành Ngôn ngữ Trung Quốc thuộc khoa Ngoại Ngữ – Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã tổ chức chương trình Chào đón Tân Sinh Viên khoá 2023. Chương trình có sự tham gia của các Thầy Cô đang tham gia công tác giảng dạy tại trường, hơn 300 sinh viên các khoá đang theo học tại trường và cả các bạn cựu sinh viên đã từng học tập tại trường.

Thầy Cô và Sinh viên các khoá ngành NNTQ trường Đại học Nguyễn Tất Thành chụp hình lưu niệm tại chương trình Chào đón Tân Sinh Viên khoá 2023

Chương trình Chào đón Tân Sinh Viên của ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc trường Đại học Nguyễn Tất Thành luôn là sự kiện mà tất cả các bạn sinh viên đang theo học tại trường mong chờ hàng năm. Đây không những là sân chơi giúp các bạn sinh viên thể hiện tài năng nghệ thuật, mà còn là nơi gặp gỡ giao lưu kết nối giữa sinh viên các khoá với nhau.

Dẫn chương trình năm nay là hai bạn Trịnh Quốc Thái – SV khoá 2022 và Diệp Khả Tú – sinh viên khoá 2022. Hai bạn đều là những sinh viên ưu tú trong ngành. Mở đầu cho chương trình, Thầy Hồ Văn Hận – trưởng Khoa Ngoại Ngữ Trường Đại học Nguyễn Tất Thành có đôi lời dặn dò đến các bạn sinh viên đang theo học tại ngành.

Dẫn chương trình bạn Diệp Khả Tú (bên phải) và bạn Trịnh Quốc Thái (bên trái)

Thầy Hồ Văn Hận – Trưởng Khoa Ngoại Ngữ phát biểu tại chương trình

Quý Thầy Cô giảng viên ngành NNTQ đang công tác tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Các tiết mục năm nay được được các bạn sinh viên chuẩn bị từ hơn 1 tháng trước. Mở đầu với tiết mục hợp ca “Gặp người đúng lúc” đến từ lớp 21DTT1A cùng với sự tham gia đặc biệt của thầy Lâm Bình Ên – giảng viên công tác tại Khoa Ngoại Ngữ trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Tiết mục “Gặp người đúng lúc” đến từ lớp 21DTT1A, cùng với sự tham gia của thầy Lâm Bình Ên

Tiết mục “Múa Song diện Yến Tuân” đến từ các bạn sinh viên khoá 22 và khoá 23

Tiết mục song ca “Lạnh lẽo” của bạn Lê Trọng Mạnh và bạn Mai Hoàng Trúc Nhi

Ngoài các tiết mục biểu diễn tài năng của của các bạn sinh viên đang theo học tại ngành, chương trình còn có hoạt động chia sẻ kinh nghiệm học tập các bạn cựu sinh viên, phát biểu cảm nghĩ của các bạn sinh viên đang theo học tại trường. Bạn Nguyễn Thị Thanh Tuyền – tân sinh viện khoá 2023 cũng đã đại diên các bạn Tân Sinh Viên khoá 2023 phát biểu cảm nghĩ khi được gia nhập đại gia đình ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Xen kẽ giữa các tiết mục, hoạt động chia sẻ kinh nghiệm học tập là hoạt động đố vui có thưởng.

Chia sẻ kinh nghiệm học tập của bạn Trần Ngọc Mai Nhi – cựu sinh viên khoá 2019

Phần chia sẻ hài hước của bạn Nguyễn Thị Thảo Ly – Lớp trưởng lớp 20DTT1A sinh viên khoá 2020

Bạn Lê Minh Khôi – Lớp trưởng lớp 20DTT1B sinh viên khoá 2020 chia sẻ kinh nghiệm học tập tại trường

Bạn Nguyễn Thị Thanh Tuyền – Tân sinh viên khoá 2023 phát biểu cảm nghĩ

Các câu hỏi đố vui hài hướng, với sự dẫn dắt duyên dáng của hai MC “cây nhà lá vườn”  đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt từ các bạn sinh viên các khoá.

Sv háo hước tham gia trả lời câu hỏi đố vui

Thầy Đỗ Minh Phương (bên trái) và cô Hoàng Quỳnh Anh (bên phải) trao phần thưởng cho các bạn sinh viên tham gia trả lời câu hỏi đố vui

Cô Sang Ngọc Nhân (bên trái) và cô Trần Tuyết Khanh (bên phải) trao phần thưởng cho các bạn sinh viên tham gia trả lời câu hỏi đố vui

Kết thúc chương trình là tiết mục được mong chờ nhất: Biểu diễn trang phục Trung Hoa qua các thời kỳ.

Buổi Chào đón Tân Sinh Viên là lời chào, lời gửi gắm thông điệp yêu thương của các thầy cô, các sư huynh sư tỷ khóa trên dành cho các bạn sinh viên. Mong rằng các bạn sẽ có thật nhiều những kỷ niệm đáng nhớ tại ngôi trường thân yêu này. Một lần nữa chào mừng các bạn tân sinh viên khoá 2023 đã trở thành thành viên của Ngôi nhà chung – Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc – Khoa Ngoại ngữ NTTU.

Chúng ta cùng xem thêm một số hình của sinh viên ngành Ngôn Ngữ Trung Quốc – Khoa Ngoại Ngữ – trường Đại học Nguyễn Tất Thành tại chương trình lần này nhé.