Open this in UX Builder to add and edit content

SINH VIÊN NGÀNH HÀN QUỐC HỌC THAM GIA CUỘC THI “ HÙNG BIỆN TIẾNG HÀN K-SPEECH LẦN THỨ 12”

Ngày 1/6 vừa qua, tại cuộc thi “Hùng biện tiếng Hàn K-SPEECH lần thứ 12 do Trường Đại học Sư phạm TP.HCM phối hợp cùng Hội đồng Tư vấn Hòa bình Thống nhất Hàn Quốc tại Việt Nam, Hiệp hội Cuộc thi Hùng biện tiếng Hàn Việt Nam, Tạp chí Lifeplaza tổ chức đã thu hút đông đảo sự quan tâm từ các đơn vị đào tạo ngôn ngữ Hàn Quốc, trong đó có trường Đại học Nguyễn Tất Thành。

Cuộc thi Hùng biện tiếng Hàn năm nay chia thành 3 khối thi chủ lực: Khối Thí sinh tự do; Khối THCS/THPT; Khối Cao đẳng/Đại học

Với 2 hình thức thi là Cá nhân và Tập thể. Nội dung chính của cuộc thi bao gồm 3 chủ đề “Văn hóa Hàn lưu và hòa bình trên bán đảo Hàn”; “Thúc đẩy tình hữu nghị Việt-Hàn thông qua Hangeul và văn hóa Hàn lưu” và sau cùng là chủ đề tự do.

Cuộc thi đã thu hút được hơn 30 thí sinh cá nhân, 24 nhóm thí sinh tập thể đến từ 17 trường Đại học/Cao đẳng, 5 trường THPT và các trung tâm tiếng Hàn thuộc khu vực phía Nam.

Qua các phần thi gay cấn và sôi nổi, kết quả chung cuộc của hội thi là: Ở hạng mục Cá nhân, khối THCS/THPT Ban Tổ chức cuộc thi đã trao 1 giải Nhất và 1 giải Nhì; khối Đại học/Cao đẳng và khối Thí sinh tự do 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 3 giải Ba. Ở hạng mục Tập thể, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 3 giải Ba cho 5 nhóm thí sinh xuất sắc nhất.

Năm nay, các bạn sinh viên Khóa 21 ngành Hàn Quốc học Trường Đại học Nguyễn Tất Thành  đã tham gia dự thi 2 hạng mục: cá nhân và tập thể. Tuy chưa đạt được những thành tích cao như mong đợi nhưng đây cũng là cơ hội để các bạn có thể giao lưu, học hỏi, tích lũy thêm kiến thức bổ ích cho hành trình chinh phục tiếng Hàn của mình

Một số hình ảnh chương trình: