ĐOÀN ĐẠI BIỂU ĐH BÁCH KHOA QUẾ LÂM THĂM KHOA NGOẠI NGỮ ĐH NGUYỄN TẤT THÀNH

桂林理工大学代表团访问阮必成大学外语学院

04 月10日,桂林理工大学国际教育学院院长全克林以及国际教育学院学生事务科副科长莫文生一行访问我系。阮必成大学国际处副处长-阮方通、外语学院-林平安副院长、汉语专业-黄琼英主任、阮垂杨老师以及同学们热情接待来宾并进行了会谈。

会谈中,双方就各自学校的办学规模、专业设置、学科建设、国际合作等方面的情况进行了交流。全克林院长为汉语专业同学们颁发桂林理工大学举办的“汉语习得及中国文化课程班”的证书。

此外,双方还就两校之间的合作交流方式,学生教学安排等方面进行充分的讨论和磋商,达成了初步合作意向,将尽快促成我系汉语专业学生的互派交流。

会后,双方进行合影并交换纪念礼物。通过此次活动,桂林理工大学国际教育学院的两位代表老师能够对我校的情况有一个直观的了解,对两校之间的友好合作有更进一步的认识。

(阮垂杨老师)

ĐOÀN ĐẠI BIỂU ĐH BÁCH KHOA QUẾ LÂM THĂM KHOA NGOẠI NGỮ ĐH NGUYỄN TẤT THÀNH

Vào ngày 10 tháng 4, Ông Toàn Khắc Lâm, Viện trưởng Học viện Giáo dục Quốc tế và Phó Trưởng phòng Công tác Sinh viên Học viện Giáo dục Quốc tế –  Ông Mạc Văn Sinh của ĐH Bách Khoa Quế Lâm đã đến thăm Khoa Ngoại ngữ. Ông Nguyễn Phương Thông – Phó phòng Quan hệ Quốc tế của Đại học Nguyễn Tất Thành, thầy Lâm Bình Ên – Phó trưởng khoa Ngoại ngữ, cô Hoàng Quỳnh Anh –  Quyền Trưởng bộ môn Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, cô Nguyễn Thùy Dương – Giảng viên cùng các sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc đã nồng nhiệt tiếp đón các vị khách.

Trong buổi hội đàm, hai bên đã trao đổi thông tin về quy mô trường học, môi trường chuyên môn, xây dựng kỷ luật, hợp tác quốc tế và các khía cạnh khác của nhà trường mỗi nước. Viện trưởng  đã cấp chứng chỉ “Khóa học ngôn ngữ Trung Quốc và Văn hóa Trung Quốc” do Đại học Bách khoa Quế Lâm tổ chức cho sinh viên Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc.

Ngoài ra, hai bên cũng đã tiến hành thảo luận và tham vấn đầy đủ về phương thức hợp tác và xúc tiến việc giao lưu trao đổi du học ngắn hạn thông qua hình thức Trại hè dành cho sinh viên hai trường.

Sau buổi làm việc, hai bên đã chụp ảnh chung và trao đổi quà lưu niệm. Thông qua sự kiện này, hai giáo viên đại diện của Học viện Giáo dục Quốc tế Đại học Công nghệ Quế Lâm đã có một sự hiểu biết trực quan về tình hình của trường ĐH Nguyễn Tất Thành và củng cố thêm mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai trường.

(Ths. Nguyễn Thùy Dương)