All for Joomla All for Webmasters

Kết thúc chương trình trao đổi với Đại học Bách Khoa Quế Lâm năm 2019


Tiếp nối thành công của chương trình trao đổi diễn ra vào tháng 8 năm 2018 tại Đại học Bách khoa Quảng Tây (thành phố Liễu Châu, Quảng Tây, Trung Quốc) vào tháng 3 năm nay, Tổ tiếng Trung của Khoa Ngoại ngữ của Đại học Nguyễn Tất Thành tiếp tục triển khai ngắn khóa trao đổi dành cho 19 sinh viên của khóa 2015 (năm thứ 4) tại Đại học Bách khoa Quế Lâm. Sau 3 tháng học, các sinh viên đã hoàn thành khóa học.

 

 

 

Theo chương trình hợp tác đào tạo giữa hai trường, khi tham gia khóa học, sinh viên sẽ học các môn chính bao gồm Nghe - Nói nâng cao và Văn hóa Trung Quốc với tương đương 7 tín chỉ.

Sau khi kết thúc chương trình, điểm của các môn học này sẽ được chuyển vào hệ thống tính điểm cá nhân của học sinh ở Đại học Nguyễn Tất Thành. Sinh viên được học tập với người bản ngữ với như phương pháp học tập tích cực và sáng tạo, giúp sinh viên tăng khả năng nghe và nói, kiến thức và kỹ năng thực tế trong các chuyên ngành của mình. 

Bên cạnh các môn học chính sinh viên còn tham gia các giờ ngoại khóa như thư pháp, cắt giấy, vẽ tranh, làm bánh ... được dạy bởi các nghệ nhân nổi tiếng trong khu vực Miền Nam Trung Quốc. Sinh viên rất hào hứng khi có thể tạo ra các ký tự Trung Quốc bằng bàn chải và tạo ra các tác phẩm độc đáo của riêng mình.

Trong thời gian học 3 tháng, sinh viên Khoa Ngoại ngữ đã trải nghiệm cuộc sống của sinh viên quốc tế dưới thời tiết lạnh 9-10 độ của mùa xuân Trung Quốc, sống trong ký túc xá sinh viên, ăn những bữa ăn truyền thống của Trung Quốc trong căn tin của trường, học tập tại thư viện, gặp gỡ thường xuyên với sinh viên Trung Quốc và các nước khác ... Ngoài giờ học, trường còn tổ chức các chuyến tham quan một số địa điểm du lịch nổi tiếng ở thành phố Quế Lâm, như Công viên That Tinh, Voi Voi, Bảo tàng thành phố Quế Lâm, Bảo tàng Địa chất tại trường đại học Nhân Sơn. Sinh viên cũng trải nghiệm những con phố đi bộ, phố cổ, chợ đêm ở khu vực gần trường học.

Kết thúc khóa học, 19 sinh viên của Đại học Nguyễn Tất Thành đều nhận được sự đánh giá cao và tình cảm từ các giáo viên của Viện Giáo dục Quốc tế cũng như ban giám đốc của Đại học Bách khoa Quế Lâm. Tất nhiên, sự thành công của khóa học không chỉ dừng lại ở 19 sinh viên lớp 15DTT1A, mà còn là khởi đầu tốt cho các chương trình trao đổi tiếp theo mà tổ tiếng Trung nói riêng và Khoa Ngoại ngữ nói chung sẽ thực hiện trong tương lai.

Một vài hình ảnh được chụp:

 

Video Library

CONTACT

Faculty office: 331, National Highway 1A, An Phu Dong Ward, District 12, Ho Chi Minh City.

Phone: 19002039, ext: 123

Email: nn@nttu.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/khoa.ngoaingunttu

 

MAP

Go to top